Sự xuất hiện của Máy phân tích phổ băng rộng thế hệ tiếp theo

Keysight đã đưa ra thế hệ máy phân tích phổ băng rộng đa chức năng tiếp theo, FieldFox B-Series. Đây là thiết bị phân tích phổ và phân tích tổng hợp cầm tay đầu tiên trên thế giới.

Hiện nay, đo lường siêu cao tần chính xác ngày càng trở nên cần thiết trong môi trường khắc nghiệt, khó tiếp cận và trong nhiều điều kiện khác nhau: ngày hoặc đêm, nắng hoặc mưa, nóng hoặc lạnh, trên tàu, trên máy bay, hoặc trên các phương tiện di chuyển. Khi thực hiện các phép đo trong những tình huống đa dạng này, một thiết bị đảm bảo các yêu cầu đa năng, chắc chắn, bền bỉ, và chính xác luôn được hướng đến.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Keysight đã đưa ra thế hệ máy phân tích phổ cầm tay đa chức năng tiếp theo, FieldFox B-Series. Đây là thiết bị phân tích phổ và phân tích tổng hợp cầm tay đầu tiên trên thế giới với băng thông thời gian thực 100 MHz, phân tích phổ thời gian thực, trang bị tính năng thu nhận IQ 10 MHz được điều chỉnh, full-2 cổng VNA và đo hệ số tạp (noise figure) – tất cả trong một thiết bị nặng 7 pound với thời lượng pin gần 4 tiếng. Thế hệ máy phân tích mới cho phép khách hàng triển khai và khắc phục sự cố mạng 5G cho các hệ thống giám sát tín hiệu, chuẩn đoán sự cố của ra đa và tác chiến điện tử tại hiện trường.

Hình 1. Máy phân tích cầm tay FieldFox Model B, nặng 7 lbs và thời lượng pin lên tới 4 tiếng

Các tính năng chính trên Model B:

Tần số lên tới 26,5 GHz, băng thông 100 MHz – công cụ lý tưởng để triển khai 5G.

Kết hợp tính năng phân tích phổ với ăng ten mảng pha mở rộng giúp các nhà khai thác 5G thực hiện các phép đo chính xác để xác minh sự phủ sóng và beamforming.

Tính năng phân tích phổ, full 2-port VNA, đo công suất, và hệ số tạp (noise figure) tất cả trong một thiết bị phân tích toàn diện, cho phép các kỹ sư kết hợp kiểm trasửa chữa tại hiện trường với độ chính xác tương tự như các máy phân tích để bàn, đảm bảo các kỹ sư ra đa và kỹ sư tác chiến điện tử chẩn đoán các sự cố hệ thống hiệu quả hơn bao giờ hết.

Băng thông 100 MHz và thu nhận IQ được hiệu chỉnh đầy đủ giúp đơn giản hoá quá trình giám sát tín hiệu tại hiện trường.

Máy phân tích phổ cầm tay Model B xuất hiện để thực hiện kiểm tra 5G với băng thông rộng, được trang bị các phép đo kênh điều khiển OTA chính, nó cần thiết để duy trì hoạt động của mạng. Băng thông phân tích rộng hơn cũng cho phép dễ dàng xác định các tín hiệu nhiễu nhỏ để thử nghiệm vệ tinh thương mại.

Hình 2: Máy phân tích cầm tay model B có hệ thống làm mát chủ động mới không có lỗ thông khí

Với việc tích hợp bộ thu GPS và việc di chuyển dễ dàng các phép đo từ hiện trường về phòng lab để phân tích thêm, các phân tích tại hiện trường sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với độ chính xác mà khách hàng có thể tin tưởng. Đây là máy phân tích hiệu quả cao được thiết kế để làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt nhất, cung cấp độ chính xác tương tự như các máy để bàn.Bài viết liên quan