Máy X-ray soi hành lý có nguy hiểm không?

Tia X trong máy Xray là gì? Có độc hại và nguy hiểm không?

Tia X có bản chất là sóng điện từ của tia bức xạ, có tính chất đâm xuyên nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, y tế, thực phẩm, dò tìm kim loại. Nghe đến tia X thì rất nhiều người cảm thấy lo ngại về tính an toàn của nó.

AX8200B Unicomp X Ray Machine CNC Programmable Inspection For Cylindrical Lithium Battery

Vậy Tia X trong máy Xray là gì? Có độc hại và nguy hiểm không? Câu trả lời là Không. Bởi vì tia X trong máy Xray được thiết kế ở mức năng lượng chuẩn nên có tính chất an toàn cao. Ngoài ra, với thiết kế của các máy Xray cao cấp, công nghệ mới xuất xứ từ Mỹ, Đức,… lại càng an toàn hơn với lớp thiết kế kín kẽ, an toàn cao. 

MÁY QUÉT HÀNH LÝ SÂN BAY CÓ THỂ THẤY GÌ TRONG HÀNH LÝ CỦA BẠN?

Máy X-Ray là loại máy kiểm tra vật dụng nguy hiểm. Máy sử dụng một lượng nhỏ tia X để chiếu sáng vật phẩm cần kiểm tra, sử dụng máy tính để phân tích các tia truyền và thuộc tính của vật. Sau đó, hình ảnh mô phỏng các vật phẩm có tính chất nguy hiểm sẽ được hiển thị nổi bật trên màn hình (dựa vào sự phân biệt màu sắc). Các vật dụng hàng ngày sẽ không hiển thị.

 

Máy không gây hại cho các sản phẩm kỹ thuật số nhưng lại rất có hại đối với cơ thể người khi tiếp xúc với tia X. Tuy nhiên, máy X-Ray và rèm chì có thể đảm bảo sao cho tia X không bị rò rỉ ra bên ngoài, tránh gây nguy hiểm.

Ứng dụng của tia Xray trong công nghiệp.

Máy X-Ray an ninh là loại máy có thể soi được các vật dụng, hàng hóa bên trong hành lý nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến, từ đó kiểm tra và phát hiện các loại vật liệu nguy hiểm, chất cấm như vũ khí, chất nổ, ma túy,… gây nguy hại.

 

 • Các khu vực kiểm tra an ninh như: Sân bay, cửa khẩu biên giới, Đại sứ quán, nhà ga,…
 • Kiểm tra hàng hóa tại các khu công nghiệp, nhà máy, cảng biển…

Sử dụng máy Xray có nguy hiểm cho thực phẩm không?

Máy Xray được sử dụng nhiều trong ngành Công nghiệp, không chỉ dò tìm quặng kim loại mà còn sử dụng để soi chiếu các dị vật trong sản xuất thực phẩm. Để tìm hiểu xem liệu dùng máy Xray có nguy hiểm cho thực phẩm không thì vẫn phải xét đến đặc điểm của tia X trong máy Xray.

Đặc điểm của máy Xray là tia trong đó có thể đâm xuyên qua vật thể nguyên vẹn để soi xem trong đó có gì. Vì thế, không cần phải mở hàng hóa, hay tác động đến thực phẩm mới có thể kiểm tra. Máy có thể phát hiện nhiều loại tạp chất khác nhau trong thực phẩm bao gồm xương, kim loại, đã, thủy tinh, cao su, nhựa, chất cấm, … nói chung là những dị vật gây hại không nên có trong các sản phẩm.

Thực phẩm đi qua máy Xray soi chiếu hàng hóa máy ở sân bay có nhiễm xạ và gây nguy hiểm không?

Như đã phân tích ở trên, mức độ ảnh hưởng của tia X trong máy XRay hoàn toàn không có, nên cực kỳ an toàn. Và chắc chắn không nhiễm phóng xạ, trừ khi bạn mua máy kém chất lượng, không có giấy tờ và máy không đảm bảo điều kiện an toàn mà thôi. Soi thực phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào cũng rất an toàn cho cả sản phẩm và người sử dụng.

Cùng tìm hiểu việc kiểm tra hành lý dùng tia gì?

Tại sao cần dùng máy Xray trong sản xuất, công nghiệp thực phẩm?

Những lý do nên dùng máy Xray trong sản xuất, nhất là trong công nghiệp thực phẩm là:Tia X trong máy Xray được thiết kế an toàn cho người sử dụng.

 

 • Kiểm tra bằng cách soi chiếu, không phá hủy, can thiệp vào quy cách đóng gói và phẩm chất sản phẩm.
 • Phát hiện sớm thiếu hụt sản phẩm để bổ sung.
 • Phát giác các hành vi cấm, phạm pháp trong gói hàng.
 • Kịp thời tiêu hủy các sản phẩm chứa dị vật, tránh đưa ra thị trường làm ảnh hưởng đến chất lượng và danh tiếng.
 • Loại máy Xray cao cấp có thể đọc và phân tích rất nhiều loại tập chất, chất cấm khác nhau. Tính năng sử dụng rộng rãi.

3D VINA chúng tôi chuyên cung cấp Thiết Bị, Hiệu Chuẩn và Sửa Chữa Xray:

1. Cung Cấp Máy Đo:

 • Đa Dạng Sản Phẩm: 3D VINA cung cấp một loạt các máy đo chất lượng cao từ các nhà sản xuất uy tín trên thị trường, đảm bảo sự đa dạng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đo lường của khách hàng.
 • Tư Vấn Chuyên Nghiệp: Đội ngũ chuyên gia của 3D VINA hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn máy đo phù hợp với yêu cầu cụ thể của họ, dựa trên nhu cầu ứng dụng và ngành công nghiệp sử dụng.

2. Hiệu Chuẩn Thiết Bị Đo:

 • Chất Lượng và Chính Xác: 3D VINA cam kết đảm bảo chất lượng và chính xác của thiết bị đo thông qua quá trình hiệu chuẩn chặt chẽ.
 • Hiệu Chuẩn Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế: Dịch vụ hiệu chuẩn của 3D VINA được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo tính chuẩn xác và sự đồng nhất trong đo lường.

3. Dịch Vụ Sửa Chữa và Bảo Dưỡng:

 • Không chỉ là nhà cung cấp máy hiệu chuẩn, 3D VINA còn nổi bật với dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao được đào tạo với các công nghệ mới nhất, 3D VINA cam kết lắng nghe và liên tục cải tiến dịch vụ để đáp ứng và vượt qua mong đợi của khách hàng.


Bài viết liên quan