CÁC MÁY PHÁT TÍN HIỆU ĐÃ SẴN SÀNG CHO 5G

Các dòng máy phát tín hiệu siêu cao tần mới có tần số cao, băng thông rộng, cùng với các tính năng khác có thể xử lý tốt các ứng dụng 5G và đáp ứng nhiều nhu cầu khác.

Ngày nay, thông tin 5G, thông tin vệ tinh, và các ứng dụng ra đa đều sử dụng dải tần số rộng, lên đến cả các dải sóng mm (mm Wave), vì vậy tần số cao trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa là các công ty kiểm tra và đo lường cũng phải theo kịp bằng cách cung cấp các thiết bị có thể phát các tín hiệu sóng mm với băng thông rất rộng. Các công ty này cũng phải hỗ trợ các thành phần khác như phương án điều chế và các kỹ thuật đa ăng ten phức tạp.

Để đáp ứng điều này, Keysight Technologies đã đưa ra dòng sản phẩm Máy phát tín hiệu siêu cao tần VXG. Dòng sản phẩm bao gồm phiên bản máy phát tín hiệu để bàn M9384B VXG và phiên bản PXIe mô đun M9383B VXG-m.

Hiệu suất mạnh mẽ

Máy phát tín hiệu siêu cao tần VXG cung cấp dải tần từ 1 MHz đến 44 GHz. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp các băng thông điều chế cao lên tới 2 GHz. Với hai bộ phát tín hiệu đồng pha và đều được hiệu chỉnh, VXG phù hợp với các yều cầu thử nghiệm các thiết kế 5G tiên tiến.

Hai kênh đều được hiệu chỉnh cho phép thực hiện nhanh chóng việc khoá máy thu và kiểm tra nhiễu mà không cần thay đổi các thiết lập của thiết bị. Còn việc đồng pha có nghĩa là độ lệch pha, thời gian và biên độ tương đối giữa hai kênh có thể được kiểm soát.

Công suất cao cũng là một thuộc tính khác của dòng VXG. Thiết bị có thể tạo ra các tín hiệu 28 và 39 GHz với mức công suất tối đa là +24 dBm. Đây là hiệu suất lý tưởng cho các kiểm tra OTA 5G.

Ngoài mức công suất cao, các máy phát VXG còn đạt biên độ vectơ lỗi (error-vector-magnitude EVM) thấp và hiệu suất tỷ lệ công suất kênh lân cận (ACPR) nhỏ nhất. Cụ thể, EVM chỉ là 1,0 % cho các tín hiệu 28 và 39 GHz với băng thông 100 MHz và biên độ +10 dBm. Còn đối với tín hiệu 28 và 39 GHz với băng thông 400 MHz và biên độ +8 dBm, EVM lần luợt là 1,3% và 1,5%. Hơn nữa trong trường hợp tín hiệu 28 GHz với băng thông 100 MHz, biên độ 0 dBm, ACPR là -50 dBc.

Một chỉ số hiệu suất quan trọng nữa của dòng VXG, đó là chỉ số nhiễu pha cho máy phát tín hiệu vectơ mmWave (VSG) thấp nhất thế giới. Tại tín hiệu 10 GHz với độ lệch 10 kHz, nhiễu pha là -126 dBc/Hz.

Cách thiết lập đơn giản

Việc thiết lập VXG trên một cửa sổ thay vì các giải pháp thiết lập tham số trên nhiều cửa sổ sẽ đơn giản hoá việc thiết lập đo lường và các thủ tục hiệu chuẩn phức tạp. Phương pháp này cho phép tiết kiệm thời gian và giảm các lỗi đo lường liên quan đến việc thay đổi cấu hình thiết bị.

Các tính năng bổ sung trên dòng VXG tiêu biểu là tự động điều chỉnh phản hồi kênh và khử tham số S. Ngoài ra, các ứng dụng tạo tín hiệu nhúng được cung cấp bởi nền tảng Keysight Way PatdhWave cho phép tạo dạng sóng 5G đơn giản hóa.     Bài viết liên quan