Các loại đồng hồ vạn năng phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Đồng hồ vạn năng là thiết bị gì?

Khái niệm về đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hay còn được gọi là thiết bị đo điện đa năng. Đây là thiết bị được sử dụng để đo và kiểm tra nhanh nhiều thông số điện như: điện áp, cường độ dòng điện, tần số, điện dung, điện trở, kiểm tra đi ốt…Ngoài ra, một số đồng hồ vạn năng còn tích hợp thêm nhiều tính năng như đo nhiệt độ, kiểm tra tính liên tục. Chúng thường được sản xuất dưới dạng thiết bị cầm tay nhỏ gọn. Sử dụng nguồn năng lượng từ Pin.

 

Ứng dụng

Đồng hồ vạn năng hiện nay chúng rất phổ biến và là vật bất ly thân của những kỹ sư và thợ sửa chữa điện, linh kiện điện tử. Trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các thiết bị, linh kiện điện, điện tử thì việc phát hiện các lỗi và hư hỏng là không thể thực hiện bằng mắt thường hay bằng tay. Để phát hiện ra các chi tiết hư hỏng người ta cần phải sử dụng tới đồng hồ vạn năng để đo các chỉ số và so sánh để tìm ra chính xác vị trí, chi tiết linh kiện bị hỏng để tiến hành sửa chữa và thay thế.

Các loại đồng hồ vạn năng phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Phân các loại đồng hồ vạn năng theo khả năng hiển thị

Theo khả năng hiển thị thì đồng hồ vạn năng có 2 dạng chính;

  • Đồng hồ vạn năng hiển thị dạng kim

  • Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số

 

Phân các loại đồng hồ vạn năng theo kiểu dáng

Theo kiểu dáng thì có 2 loại đồng hồ vạn năng chính là dạng thiết bị cầm tay( dạng cầm tay, dạng bỏ túi) và đồng hồ vạn năng để bàn.

Phân các loại đồng hồ vạn năng theo thương hiệu

Đồng hồ vạn năng Hioki – Nhật Bản

Đồng hồ vạn năng Fluke – Mỹ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu – Nhật Bản

Đồng hồ vạn năng Peaktech – Đức

Đồng hồ vạn năng Trung Quốc, Đài Loan….Bài viết liên quan